Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Loại bỏ suy nghĩ tiêu cực!

Có bao giờ bạn để ý thấy có những ngày rất nhiều niềm vui, còn cũng có những ngày rất nhiều thứ bực mình đến với mình? Và thậm chí những điều bực mình đó còn theo bạn rất lâu đến cả khi đi ngủ, làm bạn trằn trọc mãi ko ngủ được. Rồi có khi việc làm bạn cực kì tức giận đó đã xảy ra rất rất lâu nhưng khi nghĩ lại bạn vẫn giữ nguyên cảm giác tức giận đó?

Tôi trước đây đúng y như trên. Có những điều tôi bất như ý, tôi đem phàn nàn và kể lể với những người khác. Kèm theo những cảm xúc, suy nghĩ của mình có khi làm sự thật bị méo mó.

Thế rồi tôi có cơ may được học và trở thành MMC (Người kiến tạo và chia sẻ Phép Màu) của thầy Ngọc. Trong lớp học đó tôi được yêu cầu phải học 28 ngày thực hành Lòng Biết Ơn cùng thầy và những học viên khác. Ban đầu, nghe thầy chia sẻ về những trải nghiệm của mình, tôi rất tâm đắc. Nhưng trong đầu đặt ra rất nhiều câu hỏi: Tại sao thầy lại suy nghĩ được như vậy? Một vấn đề rõ ràng là tiêu cực mà thầy có thể nghĩ nó 1 cách thật tích cực. Thắc mắc vậy nhưng tôi cũng hoàn thành hết 28 ngày thực hành Lòng Biết Ơn. Mọi câu hỏi của tôi được giải đáp. Mọi thứ chỉ cách nhau là biết và chưa biết. Khi tâm trí tôi chỉ tập trung soi mói những điều tiêu cực thì tiêu cực sẽ xuất hiện. Ngược lại, khi tâm trí tập trung tìm kiếm những điều tích cực thì tích cực xuất hiện.

Ví dụ:

Tôi đang thấy bực mình khi bố tôi nói rằng phải để gọn gàng thế này, thế kia…Khi cảm giác bực mình xuất hiện, tôi chuyển hướng suy nghĩ theo hướng tích cực hơn đó là: Tôi biết ơn vì gọn gàng, sạch sẽ giống các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc ở đó có rất nhiều người là triệu phú, tỷ phú như vậy sẽ giúp tôi đến gần với thành công hơn.

Hoặc khi thấy 1 người bạn thành công hơn tôi, tôi sẽ nảy sinh ra sự ghen tị và lúc đó tôi sẽ chuyển hướng suy nghĩ của mình: Luật Hấp Dẫn nói rằng những gì giống nhau sẽ hút nhau. Bạn tôi thành công nghĩa là tôi cũng sẽ thành công dược như vậy.

Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn!

 

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Ms Phương Mai hiện là người Kiến Tạo và Chia Sẻ Phép Màu theo sự chuyển giao của thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc với mong muốn mang lại sự bình an, hòa hợp, hạnh phúc, vui vẻ, may mắn…cho cuộc sống của mọi người.

msphuongmai.com – Người Kiến Tạo và Chia Sẻ Phép Màu

GIỎ HÀNG