Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Câu chuyện đáng suy ngẫm!

Có một câu chuyện tôi thấy rất truyền cảm hứng cho chính bản thân mình và tôi cũng nghĩ nó tạo động lực cho các bạn trên hành trình đi tìm đam mê hoặc lẽ sống trên cuộc đời này.

Câu chuyện được viết rất rõ trong cuốn Người Hùng của Rhonda Byrne.

Liz Murray – đến từ Mỹ. Cô được sinh ra trong một gia đình có bố mẹ nghiện thuốc, gia đình cô là 1 gia đình nghèo khó ở thành phố New York. Sau khi mẹ cô qua đời, cha phải vào trại điều trị, cô ấy mới chỉ là 1 cô bé tuổi niên thiếu trở thành người vô gia cư. Liz không thể đi học, cô phải ngủ trên đường phố, ăn trộm đồ ăn trong cửa hàng để tồn tại. Cô cũng đã từng lấy trộm sách dạy về phát triển bản thân để đọc. Và cô có 1 ước mơ được học tại đại học Harvard. 4 năm sau, Liz thực hiện được ước mơ của mình. Sau đó câu chuyện của cô ấy được đăng trên tờ New York Times. Có rất nhiều người đến để giúp đỡ cô ấy – mặc dù cô ấy ko quen biết họ. Có người mang bánh nướng, quần áo, những gói quà hữu ích cho sinh viên,…Có người thuê giúp cô 1 căn hộ. Có người mang đồ ăn vào tủ lạnh cho cô ấy….

Nhưng tôi đặc biệt ấn tượng về cách cô ấy kể về 1 người phụ nữ. Bà đến sau những người khác, bắt tay cô ấy, tự giới thiệu bản thân và xin lỗi Liz. Cô ấy hỏi tại sao lại xin lỗi thì bà ấy nói rằng: “Vì ta đã đọc về cháu trên tờ New York Times, ta đã dán bài báo ấy trên tủ lạnh và mỗi ngày ta đều nói với bản thân rằng mình sẽ giúp cháu. Thế nhưng sau đó ta cứ luôn nói là “Ồ ko, mình ko có tiền, ko có thời gian – mình ko làm được”. Sau đó, bà đi giặt quần áo và bà chợt nghĩ ra:”Liz hẳn cũng có quần áo phải giặt”. Bà nhìn cô ấy và nói rằng “Cháu có đồ giặt ko?”. Bà ấy và Liz đi lấy quần áo bẩn và kể từ đó mỗi tuần bà đều giặt quần áo cho cô ấy.

Các bạn thấy đấy! “Giặt quần áo”, “Giặt quần áo”, “Giặt quần áo”. Sự giúp đỡ này nhỏ bé nhưng nó giúp ích cho Liz.

Chính bản thân tôi hay các bạn có thể ko giúp được nhiều – nhưng chỉ cần 1 điều nhỏ bé và giúp được cho người cần thì điều đó cũng thật tuyệt vời đúng ko?

Chỉ cần giúp ích được cho 1 ai đó – mặc dù rất nhỏ bé. Đó chính là bài học tôi học được từ đây.

Bạn có muốn đọc sách này ko? Nó sẽ mang lại điều cực kì giá trị cho bạn đấy.

Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn!

Người Hùng – Rhonda Byrne

Chia sẻ bài viết này lên

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on reddit
Reddit
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email

Chia sẻ cảm nhận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

365 ngày làm chủ

LUẬT

HẤP

DẪN

Trở thành KH THÂN THIẾT hoặc ĐẠI LÝ 
& Được hưởng chiết khấu từ 10% – 41% với Đơn hàng từ 1.000.000đ

Ms Phương Mai hiện là người Kiến Tạo và Chia Sẻ Phép Màu theo sự chuyển giao của thầy Nguyễn Phúc Quang Ngọc với mong muốn mang lại sự bình an, hòa hợp, hạnh phúc, vui vẻ, may mắn…cho cuộc sống của mọi người.

msphuongmai.com – Người Kiến Tạo và Chia Sẻ Phép Màu

GIỎ HÀNG